ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỐNG TRONG RỪNG

The Forest Villas

Việc sống trong một khu vực có nhiều cây cối (lớn) tương tự như The Forest Villas cũng có thể là một lợi thế và bất lợi. Trước tiên chúng ta hãy xem những ưu điểm. Giảm hóa đơn điện nước: Nếu cây xanh được trồng hợp lý xung quanh nhà, nó có thể làm giảm hóa đơn điện nước của bạn. Chúng làm giảm việc sử dụng năng lượng của điều hòa không khí và sưởi ấm.

Theo báo cáo, cây trưởng thành cung cấp bóng mát cần thiết và giảm chi phí điều hòa không khí khoảng 30%. Tương tự, chúng giảm gần 50% chi phí sưởi ấm vào mùa đông. Hơn nữa, bạn phải tưới nước cho bãi cỏ của mình ít thường xuyên hơn vì tốc độ bay hơi giảm do có cây cối. Nó hạn chế việc sử dụng nước của bạn và bạn giảm hóa đơn. Vì vậy, việc có cây xanh sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn tiện ích của bạn theo nhiều cách.

Tăng giá trị thị trường của tài sản: Theo khảo sát, nhà ở có cây xanh cao sẽ có giá trị thị trường tốt hơn. Giá nhà tăng khoảng 10 đến 20% chỉ vì cây, do đó, việc sở hữu những căn biệt thự The Forest Villa là khoảng đầu tư hấp dẫn. Chúng tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mọi người đều muốn mua một ngôi nhà đẹp.

Môi trường trong lành: Chất lượng không khí của những ngôi nhà có cây xanh tốt hơn những ngôi nhà không có cây xanh. Cây cối cũng hấp thụ carbon dioxide và mùi hôi. Hơn nữa, chúng cũng loại bỏ các chất ô nhiễm như amoniac và oxit nitơ và lưu huỳnh. Cây cối cũng là nhà sản xuất oxy, hai cây có thể sản xuất đủ oxy cho bốn người. Vì vậy, cây xanh có nhiều lợi ích khác nhau và giữ cho môi trường xung quanh ngôi nhà của bạn luôn trong lành.

Giảm tiếng ồn và cải thiện sự riêng tư: Một nghiên cứu cho biết cây trưởng thành có thể giảm tiếng ồn đô thị tới 50%. Những người sống ở những nơi ồn ào như gần trung tâm thương mại, nhà ga có thể tận dụng đặc điểm này của cây xanh. Họ cũng có thể cứu ngôi nhà của bạn khỏi những cơn gió mạnh. Hơn nữa, chúng có thể giúp bạn có được sự riêng tư cần thiết bằng cách hạn chế tầm nhìn từ những ngôi nhà lân cận.

Cây thêm màu sắc cho ngôi nhà: Cây mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà và tạo nên sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Những ngôi nhà tại The Fores Villas có cây trông tươi mới và các sắc thái xanh khác nhau mang lại cảm giác êm dịu cho mắt.

Nhược điểm của việc trồng cây xung quanh nhà bạn cũng có một số rủi ro đi kèm với nó, điều mà bạn phải biết trước khi đầu tư vào những bất động sản đó.

Vấn đề về cấu trúc: Rễ cây ăn sâu vào đất để hút nước và chất dinh dưỡng. Nếu cây gần nhà, chúng có thể mở rộng dưới nền móng. Trong trường hợp này, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề về cấu trúc khác nhau. Hơn nữa, rễ cây có thể mọc gần đường cống vì chúng lấy nước và chất dinh dưỡng ở đó. Sự phát triển của rễ trong ống cống có thể làm tắc nghẽn đường cống và bạn có thể gặp phải vấn đề xử lý nước thải. Trong những tình huống như vậy, việc làm sạch và sửa chữa trở nên khó khăn.

Tắc nghẽn máng xối trên mái: Cành cây cao có thể treo trên mái nhà. Chúng có thể gây tắc nghẽn máng xối trên mái nhà; nếu không được chú ý, chúng cũng có thể gây hư hỏng cho mái nhà. Chi phí sửa chữa hoặc thay thế mái nhà rất cao. Cành cây treo thấp cũng có thể làm hư hỏng ván lợp, gây dột mái nhà. Hơn nữa, khi máng xối trên mái bị tắc, nước đọng có thể là nơi sinh sản của muỗi và các loại côn trùng khác.

Lá, cành rụng có thể gây hư hỏng: Cây cối có thể gây hư hại cho ngôi nhà bằng nhiều cách. Ví dụ, trong một cơn bão, cây có thể đổ trên mái nhà và gây ra thiệt hại ở nhiều mức độ khác nhau. Hơn nữa, lá rụng có thể hạn chế sự di chuyển của nước, có thể là nguyên nhân gián tiếp gây dột và hư hỏng mái nhà.

Quá nhiều bóng râm có thể làm hỏng khu vườn của bạn: Bóng râm tốt cho ngôi nhà và con bạn có thể chơi đùa trên bãi cỏ râm mát. Nhưng quá nhiều bóng râm có thể hạn chế sự phát triển của các loại cây khác trong khu vườn của bạn. Cỏ sẽ không mọc dưới tán cây và khiến cảnh quan trông loang lổ và khó chịu. Ngoài ra, nếu bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời, cây cối có thể hoạt động như một rào cản và giảm khả năng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn có một hồ bơi trong nhà, một cái cây đổ sẽ mang lại vẻ khó chịu.

Nhu cầu dọn dẹp tăng cao: Nếu trong nhà có cây xanh thì nhu cầu dọn dẹp nhà cửa cũng tăng lên. Bạn phải tốn thêm thời gian dọn dẹp lá rụng. Nếu không có thời gian, bạn phải thuê người dọn dẹp thêm. Cây cối thu hút chim và bạn phải sẵn sàng dọn dẹp đường lái xe và phương tiện của mình nếu chim ị. Bạn phải làm sạch mái nhà thường xuyên hơn. Đây chỉ là một vài ưu và nhược điểm của một ngôi nhà có Đồn điền xung quanh. Có cây xanh là một lợi thế lớn nhưng bạn phải cân nhắc một số điều trước khi mua căn nhà này.

0901 335 996